Những điều cơ bản khi SEO

Nếu bạn đang dự định làm nghề SEO hoặc đang cần người SEO website của bạn thì bạn nên xem các công việc cơ bản của một người làm nghề SEO nhé.

1. Nội dung chất lượng tốt (quan trọng nhất)
Để Google đánh giá tốt website của bạn, thì bạn nên tự viết những bài viết có nội dung chất lượng tốt! Bạn hãy cố gắng viết các bài viết hay tin tức có độ thu hút khách hàng cao ngay trên trang web của mình. Hạn chế sao chép nội dung từ trang web khác, bài viết fải thật sự ý nghĩa để người truy cập phải nán lại xem tiếp thay vì vào web và tắt ngay nó đi. Việc này sẽ giảm đáng kể "tỉ lệ thoát" và cho thấy website của bạn có nội dung tốt, cải thiện đáng kể PR của website.

2. Cập nhật nội dung website thường xuyên
Google đánh giá cao những trang web mà nội dung được cập nhật thường xuyên, những bài viết mới nhất và duy nhất. Càng nhiều bài viết thì google sẽ càng ghé thăm website của bạn thường xuyên hơn để index dữ liệu và google đánh giá website bạn thật sự chất lượng.

3. Tạo thật nhiều nội dung trong website
Khi web của bạn nhiều nội dung thì bạn sẽ làm mạnh phần internal link và đồng nghĩa với việc tăng Page Rank. Nội dung càng phong phú thì đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ càng được khách hàng tìm thấy trên google thông qua các từ khóa khác nhau! 

4. Đi Backlink từ website, diễn đàn thứ hạng cao
Backlink nói đơn giản là liên kết đến website của bạn từ những website khác.Và đây là một trong những phương pháp hiệu quả vừa có tác dụng tăng lượng khách truy cập và tăng Pagerank cho website của bạn. BackLink đến từ những website càng có Pagerank cao và nhiều vistor sẽ càng có lợi cho bạn! Cách thường dùng nhất là sử dụng chữ ký của thành viên trong diễn đàn để chèn link đến website của bạn. Bạn có thể post bài viết liên quan đến chủ đề của website mình tại những mục cho phép trên diễn đàn. Không nên spam vì tài khoản của bạn rất dễ bị khóa! Việc comment trên các forum và để lại link về website đang SEO của mình cũng tỏ ra rất hiệu quả đấy!

5. Đăng ký banner quảng cáo
Bạn có thể thuê đặt một banner hay một câu quảng cáo vào các website nổi tiếng và có pagerank cao. Việc đặt banner quảng cáo tại những trang này sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách viếng thăm và Google sẽ index trang web của bạn khi người dùng vào xem trang bạn đăng quảng cáo.và PR của các website kia rất cao và sẽ "kéo" trang của bạn, tuy nhiên phương pháp này tốn rất nhiều chi phí .

6. Đăng ký tham gia vào các mạng xã hội
Bạn hãy tham gia và chia sẻ web của bạn trên các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Google Plus hay twitter... . Đây là một cách quảng bá hữu ích cho các website khi mới ra đời và chưa được nhiều người biết đến!

7. Gắn các ” từ khóa” tìm kiếm thông dụng lên website
Website của bạn nên có một mục tin tức thường đăng các bài viết hay hay những tin hot. Người dùng thường lên mạng mà gõ những từ khóa mà họ muốn tìm kiếm, có thể họ sẽ tìm được những tin đó trên website của bạn và website của bạn sẽ được nhiều người viếng. 

8. Tránh trường hợp website không truy cập được
Đôi lúc host website của bạn bị die hoặc code web bị lỗi dẫn đến Google tưởng website bạn đã chết nên google cũng sẻ giảm thứ hạng web của bạn xuống. Vì thế luôn luôn kiểm tra và cố gắng khắc phục sớm đừng để web của bạn bị không truy cập được quá lâu. 

9. Đừng bao giờ sử dụng các Tool Auto để SEO
Tool SEO bất chính có thể giúp giảm bớt thời gian SEO của bạn khá nhiều, nhưng những website mà tool SEO bất chính dùng thường bị Google liệt kê vào dạng Spam và không uy tính. Nên khi Google phát hiện sẽ trừng phạt nặng lên website của bạn.

  • 2852

LIÊN HỆ